Thận Yếu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
0
Thận Yếu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục
Thận là một trong những bộ phận rất quan trọng, có liên quan tới nhiều cơ quan khác, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh lý ở nam giới. Thận yếu gây ra hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Nắm bắt dấu hiệu thận yếu sớm sẽ giúp bệnh nhân phát hiện và có phương án điều trị kịp thời, triệt để tình trạng này.
Thận Yếu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục
Dấu hiệu thận yếu ở nam giới phổ biến nhất
Thận chứa tinh khí ở đàn ông, vì vậy thận khỏe thì nam giới sẽ khỏe. Cũng không quá bất ngờ vì phần lớn các trường hợp thận yếu xẩy ra ở nam giới. Nắm bắt được những biểu hiện của tình trạng này sẽ giúp cho nam tránh khỏi những vấn đề về sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng cũng như con cái sau này
  • Rùng mình, lạnh chân tay:  Bạn cảm giác sợ lạnh và sợ gió thổi, tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Thông thường kèm theo các triệu chứng như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng...
  • Đau lưng: Thận yếu khiến người bệnh khó khom lưng hoặc cúi người. Cơn đau lưng cản trở sinh hoạt kèm theo triệu chứng đau nhức bàn chân, đầu gối….
  • Dấu hiệu thận yếu biểu hiện qua nước tiểu: Thận chính là cơ quan tạo ra nước tiểu. Bởi thế trạng thái của nước tiểu cũng chính là một trong những dấu hiệu thận yếu nam giới cần lưu tâm. Nước tiểu của người bình thường có màu vàng nhạt hoặc trắng, không bọt hoặc rất ít bọt. Với những người thận yếu, nước tiểu thường có màu vàng sậm, nổi nhiều bọt thậm chí là bong bóng. Một số trường hợp thận suy giảm nghiêm trọng còn có thể có máu trong nước tiểu. Thông thường số lần đi tiểu vào ban đêm trên 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá ¼ so với cả ngày; tiểu đêm 1 lần/tiếng, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… thì đó là “tiểu nhiều về đêm”. Ban ngày tiểu tiện bình thường, chỉ có ban đêm đi tiểu nhiều chính là đặc điểm của triệu chứng thận khí hư yếu gây ra. 
  • Suy giảm sinh lý: Đông y cho rằng thận chứa tinh. Thận tinh hóa tạo ra thận dương và thận âm, có tác dụng bổ dưỡng giữ ấm cho lục phủ ngũ tạng. Thận âm và thận dương tương trợ, dựa dẫm và chế ngự lẫn nhau trong cơ thể để duy trì sự cân bằng sinh lý cho cơ thể. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ hoặc một bên thận âm hoặc thận dương bi suy yếu thì sẽ phát sinh ra bệnh tật, nam giới sẽ có các triệu chứng như xuất binh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tinh dịch. 
Thận Yếu ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục
Thận yếu ảnh hưởng đến nam giới như thế nào
Thận nằm trong cấu trúc của hệ thống nội tiết, có chức năng lọc và đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể, vì thế, khi gặp các vấn đề về thận, người bệnh có thể sẽ phải chịu những biến đổi không mong muốn của cơ thể như: mùi cơ thể, mùi hơi thở, những biến đổi về màu sắc da, sắc thái của khuôn mặt, có thể bị rụng tóc và sạm da.
Thận yếu là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các vấn đề về sinh lý ở nam giới. Nam giới bị thận yếu dễ dẫn đến sự suy nhược cơ thể, mệt mỏi và áp lực về tâm lý, uể oải cả trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Chức năng của thận là sản xuất một số loại hormon. Khi mắc các bệnh lý về thận, các loại hormon sẽ bị thay đổi, mất cân bằng dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Thận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông của dòng máu đến dương vật, nếu gặp các vấn đề về thận, máu đến dương vật không đủ để đạt độ cương cứng, dẫn đến rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh… Tâm lý khi quan hệ tình dục không được thoải mái, lại thêm căng thẳng nên đây là trở ngại lớn để hòa hợp tình dục. Hơn nữa, khi có bệnh thận, nhiều người lại hiểu nhầm là tình dục sẽ làm bệnh nặng hơn nên thường có tâm lý tránh quan hệ tình dục. Những tác động tiêu cực của cơ thể khiến nam giới tự ti, mặc cảm về bản thân, cảm thấy căng thẳng trước bạn tình.

Tin liên quan

Design by Kingweb.vnClose